ช้างป่าแอฟริกา

ช้างป่าแอฟริกาการจำแนกทางวิทยาศาสตร์

ราชอาณาจักร
Animalia
ไฟลัม
คอร์ดดาต้า
คลาส
แมมมาเลีย
ใบสั่ง
Proboscidea
ครอบครัว
Elephantidae
ประเภท
ล็อกโซดอนตา
ชื่อวิทยาศาสตร์
Loxodonta cyclotis

สถานะการอนุรักษ์ช้างป่าแอฟริกา:

ใกล้สูญพันธุ์

ช้างป่าแอฟริกาที่ตั้ง:

แอฟริกา

ช้างป่าแอฟริกา Fun Fact:

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดที่รู้จักกันดีบนบก!

ข้อเท็จจริงช้างป่าแอฟริกา

เหยื่อ
หญ้าผลไม้ราก
ชื่อหนุ่ม
น่อง
พฤติกรรมกลุ่ม
  • ฝูงสัตว์
สนุกกับความเป็นจริง
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดที่รู้จักกันดีบนบก!
ขนาดประชากรโดยประมาณ
200,000
ภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด
การลักลอบล่าสัตว์และการสูญเสียที่อยู่อาศัย
คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุด
หูมนและงาตรงบาง ๆ
ชื่ออื่น)
ช้างแอฟริกัน
ระยะตั้งครรภ์
22 - 24 เดือน
ที่อยู่อาศัย
ป่าทุ่งหญ้าสะวันนาและที่ราบน้ำท่วม
นักล่า
มนุษย์สิงโตไฮยีน่า
อาหาร
สัตว์กินพืช
ขนาดครอกเฉลี่ย
1
ไลฟ์สไตล์
  • รายวัน
ชื่อสามัญ
ช้างป่าแอฟริกา
จำนวนพันธุ์
1
สถานที่
ตอนกลางและตอนใต้ของแอฟริกา
คำขวัญ
มีหูกลมขนาดใหญ่เพื่อช่วยให้เย็นสบาย!
กลุ่ม
สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

ลักษณะทางกายภาพของช้างป่าแอฟริกา

สี
  • สีน้ำตาล
  • สีเทา
ประเภทผิว
หนัง
ความเร็วสูงสุด
24 ไมล์ต่อชั่วโมง
อายุขัย
60 - 70 ปี
น้ำหนัก
900 กก. - 3,000 กก. (1,984lbs - 6,613lbs)
ความสูง
2 ม. - 3 ม. (6.6 ฟุต - 9.8 ฟุต)
อายุของวุฒิภาวะทางเพศ
11 - 20 ปี
อายุหย่านม
5 ปี

บทความที่น่าสนใจ